เพิ่งจะมีเรยาเดอะมิวสิคเคิลรอบสื่อผ่านไปเมื่อไม่นานมานี้เอง คาดว่าคงมีแต่คนรีวิวชมพู่แน่ๆสำหรับละครเวทีเรื่องนี้... เรายังไม่เก่งขนาดมารีวิว แต่ขอคอมเม้นท์ในฐานะคนที่ชื่นชอบการดูละครเวทีละกันนะคะ

      จริงๆคือตั้งใจจะไปดูอาร์มเลย เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันตอนเรียนที่นิเทศ ดูละครเวทีที่เพื่อนคนนี้เล่นมาตั้งแต่ปี 2-4 แล้ว ปกติจะเห็นแต่อาร์มแสดงมากกว่าร้องเพลง เพราะที่ละครเวทีคณะไม่ได้ร้องสดเหมือนในละครเวทีทั่วไป งานนี้เลยแอบตื่นเต้น ฟังเพื่อนร้องเพลงมาก็เยอะแล้ว มาได้ดูเพื่อนเล่นแล้วก็ร้องด้วย :D
      โปรโมทเบาๆ แสดงวันนี้รอบแรก ขายบัตรที่ ThaiTicketMajor ค่ะ

   
  คลิปทีเซอร์ละครจาก ClubChom ค่ะ ^^ 

  พบกันอีกครั้งกับ "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" ใน "เรยา เดอะ มิวสิคัล" จากบทประพันธ์ "ดอกส้มสีทอง" โดย คุณถ่ายเถา สุจริตกุล ครั้งแรกในรูปแบบละครเพลง เปิดแสดง 14 กันยายน - 7 ตุลาคม 2555 นี้ www.ClubChom.com


   
      เหล่านักแสดง~ มีน้องไมราดีกรีแชมป์จาก TGT ใน Season แรกด้วย เรื่องคุณภาพการร้องเพลงไม่ต้องพูดถึง รอลุ้นเรื่องการแอคติ้งเลย

      เนื้อเรื่องก็เหมือนในละครเลยค่ะ จบเหมือนในละครเลย คือ ตอนรู้ความจริงว่า CK เป็นตี๋เล็ก แต่ในบทละครเวที ไม่มีบทของโป๊บ ที่เล่นเป็นเพื่อนเรยา เขียนๆไปรู้สึกว่าสปอยมาก = =”
      
      ในครึ่งแรกจะเป็นการเล่าเรื่องชีวิตรักของเรยาตั้งแต่ตอนต้นเลย คือ ตั้งแต่เรื่องของสินธร เสียดายไม่มีฉากให้ฉะกับเด่นจันทร์เหมือนละคร ส่วนตัวชอบน้ำเสียงของผู้แสดงบทสินธรกับเด่นจันทร์มาก ทั้งเรื่องแสดง เรื่องร้อง เรื่องเต้นครบเครื่องมาก แม้คุณสินธรจะรูปร่างใหญ่ แต่ก็พริ้วน่าดู แต่เล่นคู่กับคุณเด่นนี่น่ารักมาก
      
      ละครเวทีเรื่องนี่เปลี่ยนฉากเร็วมาก แค่พลิกฝ่ามือจริงๆ สามารถยกฉากเครื่องบินโดยสารมาอยู่บนเวทีได้แล้ว ฉากที่เจอกับคุณก้องเกียรติครั้งแรก อ้อยมาก ฮ่าๆๆๆ มารยาหญิงขุดมาหมด

      ตอนท้ายขององก์แรกมีการเท้าความเรื่องตอนเด็กๆของเรยาด้วย รู้สึกว่าการดำเนินเรื่องราวต่างๆรวดเร็วมาก แต่มาติดอยู่ช่วงนี้นานมาก แต่ก็แสดงให้เห็นปมตอนเด็กๆของเรยาเหมือนในละครเลย ฉากหลังจากนี้ก็นี้ไม่มีอะไรมากคือ การเจอกันครั้งแรกของ CK และเรยา เหมือนตัวละครสองคนได้มาเจอกันครั้งแรกแล้วก็ทำความรู้จักกันเล็กน้อย เรยาก็ตกหลุมรักไปตามระเบียบ ทั้งๆที่ก็มีลูกแล้ว

      องก์สองก็เป็นตอนบอกลาของ CK เรยาสารภาพรัก แต่ CK ก็ยังยืนยันว่าจะกลับแล้วก็รู้เรื่องลูกชายของเรยาด้วย เรยายกลูกไปให้คุณดี๋เลี้ยง มีซีนอารมณ์ของคุณดี๋ ที่อยากมีลูกแต่มีไม่ได้ แอบคิดว่าฉากนี้มันยืดเยื้อไปหน่อย อาจเป็นเพราะดูละครมาแล้วรู้สึกว่าคุณดี๋จะสู้คนมาก แต่ในฉบับละครเวทีดูเป็นผู้ดีมากๆ พอเข้าใจเลยว่าทำไมคุณก้องเกียรติเจอเรยาแล้วเลยชอบ

      ประทับใจฉากตามหา CK มาก มีการเคลื่อนไหวของฉากอยู่ตลอดเวลาใน 1 เพลง ทำให้เหมือนกับเรยาได้ไปตามหา CK ในหลายๆที่จริงๆ

      มีการเท้าความถึงเรื่องตอนเด็กๆ เรื่องการเปลี่ยนชื่อจากแขก มาเป็นฟ้า รู้สึกว่าตอนนี้ก็ยืดเยื้อไม่ค่อยกระชับเท่าไหร่ แต่ไมรา (แสดงเป็นเรยาตอนเด็ก) ก็ได้โชว์พลังเสียงกับแอคติ้งในตอนนี้แหละ~ น้ำเสียงเพราะมาก ด้วยดนตรีทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเพลงดิสนีย์เบาๆ ฟังเพลินๆ ในเรื่องของแอคติ้ง รู้สึกว่ายังส่งไม่ค่อยถึงอ่ะ TT~ คนที่เล่นเป็นแม่ส่งอารมณ์ได้ดีกว่า น้องยังเด็ก ฝึกได้อีกเยอะ ได้แค่นี้ก็ถือว่าโอเคสำหรับเวทีแรก

      ฉากพีคสุดคือฉากสุดท้ายที่ CK และเรยา มาเจอกันที่ตึกแดง ทำให้รู้ความจริงเรื่อง CK คือ เกียรติกร ลูกคนเล็กของบ้านนี้ (แต่ไม่มีการกล่าวถึงก้องเกียรติในส่วนนี้ เหมือนจะละไว้ในฐานที่เข้าใจ)  พูดตรงๆเลยในฐานะนักแสดงละครเวที ชมพู่ยังร้องได้ไม่ดีนัก อารมณ์เหมือนสินใจตอนเล่นละครเวทีแรกๆ คือแสดงดี แอคติ้งดี ร้องเพลงถ่ายทอดอารมณ์ดี แต่คือ มันร้องแล้วไม่น่าฟัง การร้องละครเวทีเสียงมันต้องกลมมากกว่านี้ รู้สึกชมพู่จะปลิ้นหลายรอบอยู่ แต่ถ้ามองในฐานะนักแสดงทั่วไปมาเล่นละครเวทีถือว่าดีมากแล้ว

      ในฉากนี้มีการปะทะอารมณ์ระหว่าง CK กับ เรยา ชมพู่ร้องดีมากกกกกกกกกก เพราะว่ามีคนส่งอารมณ์ให้เลยทำให้อินกับเพลงมากขึ้นหรือเปล่าก็ไม่รู้และร้องดีกว่าเพลงอื่นๆ สาดใส่กันเต็มที่เลยทั้งอาร์มทั้งชมพู่ ฉากนี้เด็ดสุดเลยจริงๆ

      สำหรับคุณเพื่อน~ เนื่องจากในบทต้องพูดภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งส่วนนี้ชมพู่คล่อง สบายอยู่แล้วสำเนียงเป๊ะเว่อร์ อาร์มก็ถือว่าดีเลย มาคุยกะอาร์มทีหลังบอกเครียด เพราะชมพู่เค้าอังกฤษเป๊ะ แต่เอาจริงๆสำเนียงอาร์มถือว่าใช้ได้แล้วจริงๆ ส่วนเรื่องร้องไปด้วยแสดงไปด้วย อาร์มไม่หลุดเลย แอบลุ้นมากว่าจะเพี้ยนไหม๊ ยิ่งเป็นเพื่อนตัวเองเลยยิ่งจับผิด ฮ่าๆ ถือว่าเจ๋งมากสำหรับละครเวทีแบบร้องสดครั้งแรกของอาร์ม :D

      มีเพื่อนอีกคนเป็นทีมแดนซ์ ตัวแสดงประกอบด้วยค่ะ เอิ๊ก คนนี้ก็ดีกรีทีมแดนซ์ละครเวทีนิเทศจุฬาฯเหมือนกัน เล็กได้ตั้งแต่เด็กยังแก่ ชื่อ ปันค่ะ ปกติจะเล่นเยอะๆ ให้ 100 เล่นสัก 500 แต่มาเล่นเรื่องนี้แล้วปรับเท่ากับทุกคนเลย เรื่องเต้นไม่คอนเม้นท์ เป๊ะอยู่แล้ว เรื่องแสดงบทเยอะกว่าที่เคยเล่น แต่ก็เล่นได้ดีเป็นคนแก่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ฮ่าๆ เพราะว่าได้ภาษาจีนด้วยเลยทำให้เป็นธรรมชาติไปโดยปริยาย เพื่อนปันไปออกรายการ Thailand got famous ด้วย XD 

  รายการ นิติพล พรีเซ็นท์ ไทยแลนด์ โมส เฟมัส ขวัญใจไทยแลนด์ (Nitipon Presents Thailand's Most Famous) เฟ้นหาดาวดวงใหม่ให้กับไทยทีวีสีช่อง 3 ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 15.30 - 17.00 น. ออกอากาศ Daily Show ทางช่อง You2Play TV ทุกวัน เวลา 16.00 - 16.30 น. และ Rerun เวลา 22.30 - 23.00 น. พบกับเหล่า Commentator แพม ลลิตา, ก้อง ปิยะ, อนันดา, พีท ทองเจือ, ชาคริต, เต๋อ ฉันทวิชช์, บีม กวี, มอส, เกรท วรินทร, และ หลุย สก็อต ถ่ายทำที่ The Palladium World Shopping ประตูน้ำ ติดต่อรับบัตรเข้าชมรายการได้ที่ 02-714-8777 http://www.thailandsmostfamous.com http://www.facebook.com/thailandsmostfamous ผลิตรายการโดย บริษัท Orchestra Entertainment จำกัด สนับสนุนรายการโดย นิติพล คลินิก, ไทยประกันชีวิต, โอโนริ, Garnier Men, Truemove-H 3G+, MEGA We care, Latitude คอนโด เอแบค บางนา, วิทยาลัยทางด้านดนตรีและศิลปะการแสดง วิทยาลัยศิลปินแห่งเอเชีย Superstar College of Asia สนับสนุนรายการด้านสื่อและเทคนิคการถ่ายทำ โดย โรงงานผลิต LED Screen ICE LED, You2Play, Yamaha

       แปะรูปเล็กน้อย ไม่ได้ถ่ายเยอะค่ะ เตรียมเลนส์ไปพลาด รูปดีๆเลยน้อย TT______TT

  

   

Comment

Comment:

Tweet

ตอบคุณ Boat
เริ่มแสดงประมาณหกโมงค่ะ พักเบรกครึ่งแรกประมาณทุ่มครึ่ง
พักสิบห้านาที่ต่อครึ่งหลัง เลิกประมาณสองทุ่มครึ่งค่ะ :)

#2 By yUiZy* on 2012-09-16 22:45

ใช้เวลาแสดงทั้งหมดกี่นาทีหรอครับ

#1 By Boat (103.7.57.18|58.9.229.202) on 2012-09-16 11:54